QUY TẮC QUA ĐƯỜNG AN TOÀN

Mỗi lần thực hiện sang đường, dù là đi bộ hay đi xe đạp xe máy, ô tô đều là những pha nguy hiểm và có thể xảy ra tai nạn bất cứ khi nào.Để tránh việc xảy ra nhưng trường hợp đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông bằng ô tô, hãy cùng đại lý Hyundai Việt Hàn tìm hiểu những quy tắc qua đường an toàn nhé! 

Xem thêm những bài viết liên quan:

Hàng ngày mọi người bằng nhiều phương tiện vẫn tham gia giao thông, trong đó có việc qua đường, nhưng nguy hiểm luôn rình rập vì cả lý do chủ quan lẫn khách quan. Không phải ngẫu nhiên mà người phương Tây coi việc sang đường tại Việt Nam dù đi bộ hay bằng các phương tiện giao thông, đều là một thú chơi mạo hiểm. Mỗi lần thực hiện sang đường, dù là đi bộ hay đi xe đạp xe máy, ô tô đều là những pha nguy hiểm và có thể xảy ra tai nạn bất cứ khi nào.

Với xe hơi, việc sang đường ẩu hay không quan sát sẽ khiến tai nạn xảy ra dễ dàng hơn. Xe hơi có độ an toàn cho người sử dụng xe cao, nên người bị thương thường là những người lưu thông. Vì vậy việc nắm vững quy tắc quan đường an toàn sau đây là điều hết sức cần thiết:

-         Bật xi-nhan xin đường đúng làn đường xin qua từ sớm và quan sát cả 2 bên đường. Khi sang đường cần chú ý quan sát hướng các xe lưu thông

-         Ước lượng khoảng cách và thời gian các phương tiện lưu thông đi tới xe bạn sau đó sang đường cẩn thận, chậm rãi, thường thì xe hơi khó lòng sang đường 1 nhịp mà không bị phương tiện nào cắt mặt, vượt qua, vì vậy cần chậm rãi và từ tốn hơn. Tránh thốc ga và vọt qua đường, bạn vẫn không thể sang đường trong một nhịp mà còn khiến những xe lưu thông giật mình, khó phản xạ né tránh.

-         Sau khi qua khỏi làn đường cần sang thì bật xin-nhan xin vào làn đường bạn muốn đi, quan sát và tính khoảng cách mà xe những xe khác lưu thông trên đường đến xe bạn.

-         Ngoài ra bạn nên quan sát các biển báo đi đường, các tính hiệu của người đi đường để dễ dàng canh chỉnh cho phù hợp

-         Tập trung vào hướng lái, trong quá trình lái xe ko sử dụng điện thoại

-         Và điều cuối cùng là ko sử dụng chất kích thích rượu bia khi tham gia giao thông

0902.499.769
Báo giá ngay