NHỮNG PHÂN KHÚC XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Thị trường xe Việt Nam ngày càng sôi động, vấn đề về phân khúc xe ô tô luôn làm nhiều người dùng thắc mắc. Vậy để biết xe đó thuộc phân khúc nào chúng ta dựa vào những yếu tố nào? 

Những bài viết bạn quan tâm:

Kinh nghiệm lái xe số tự động

Kinh nghiệm lái xe an toàn

Trên thế giới để phân loại phân khúc xe ô tô phải căn cứ vào hai yếu tố chính : một là dung tích động cơ, hai là kích thước tổng thể. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì giá cả là một yếu tố phần nhiều quyết định vào phân hạng phân khúc của mẫu xe đó. Vì vậy trong bài viết này sẽ dựa vào 3 yếu tố: dung tích động cơ, kích thước và giá cả để phân hạng từng mẫu xe.

PHÂN KHÚC XE Ô TÔ HẠNG A

Phân khúc hạng A  không đòi hỏi nhiều về khả năng vận hành hay sự tiện nghi, chỉ sử dụng động cơ dung tích từ 0.8-1.2L và ‘’option’’ đủ dùng. Bù lại pjhân khúc này man đến sự tiện dụng khi sở hữu vóc dáng nhỏ gọn và giá cả cực kì linh động, phù hợp túi tiền người Việt. Điển hình ở phân khúc hạng A có: Hyundai Grand i10, Kia Morning, Chevrolet Spark,...

Hyundai Grand I10 được nhiều khách tham khảo tại showroom Hyundai Việt Hàn

PHÂN KHÚC XE Ô TÔ HẠNG B

Phân khúc B có kích thước DxR lớn hơn 1 số xe như Hyundai Grand I10 của phân khúc A và nhỏ hơn 4.100 x 1.750.  Khoảng sáng gầm xe 160. Dung tích động cơ từ 1.3 – 1.6 lít. Có 4-5 chỗ ngồi.
Xe thuộc phân khúc này thường phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi từ 25-40 tuổi, năng động, thời trang và thể thao (đặc biệt là nữ giới).

Là phân khúc luôn có mẫu xe góp mặt vào top bán chạy, Hyundai Accent chưa bao giờ làm người dùng phải thất vộng. 

Phân khúc xe ô tô hạng C

Phân khúc C là loại xe bình dân hạng trung có tầm quan trọng nhất trong các phân khúc xe hiện nay của các nhà sản xuất vì nó đáp ứng được các yêu cầu của nhiều khách hàng về nhu cầu sử dụng. Các xe thuộc phân khúc C có kích thước không quá 4.600 x 1800. Xe có 4-5 chỗ ngồi 4-5. Dung tích động cơ từ 1.6 – 2.7 lit.
Những người dùng xe phân khúc này tầm 35-40 tuổi hoặc là những doanh nhân trẻ cần 1 phương tiện để phục vụ cho công việc của mình. 
Các mẫu xe được ưa chuộng tại Việt Nam thuộc phân khuc C như: Kia Forte/K3, Chevrolet Cruze, Mazda3, Toyota Altis, Honda Civic, Hyundai Elantra; Avante…

0902.499.769
Báo giá ngay