Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Với sự thay đổi về thiết kế cùng nhiều tính năng trang bị trong khi giá bán luôn rẻ hơn các đối thủ đã giúp thương hiệu xe Hàn ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Khách Việt ngày càng chuộng xe Hàn hơn xe Nhật

1. Xe Hàn được trang bị nhiều tính năng, giá rẻ hơn đối thủ

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Giá rẻ nhưng xe Hàn Quốc vẫn được trang bị những tính năng cao cấp

Theo tin tức ô tô mà Hyundai Việt Hàn cập nhật được, những mẫu xe đến từ Hàn Quốc có giá bán thường rẻ hơn các đối thủ khác trong cùng phân khúc nhưng các tính năng được trang bị lại không hề thua kém họ. Ví dụ với các dòng xe sang, trên những mẫu xe Hàn Quốc đều xuất hiện nhiều tính năng cao cấp hỗ trợ người dùng, đèn tự động chỉnh xa-gần, nội thất bọc da. Trong khi đó, những dòng xe đắt tiền của châu Âu như BMW lại không có mà giá bán lại như nhau, thậm chí còn đắt hơn xe Hàn.

Ở trong các phân khúc khác, ô tô Hàn cũng sở hữu nhiều tính năng công nghệ như sưởi hàng ghế trước, ghế lái chỉnh điện ,cửa sổ trời, vô-lăng thể thao tích hợp nút bấm,… Đặc biệt, ô tô hàn cũng có nhiều cái tên được xuất hiện trong phân khúc giá rẻ trên thị trường ô tô Việt. Điển hình như mẫu xe Kia Morning có giá bán thấp nhất là 290 triệu đồng, Hyundai Grand i10 có giá bán từ 315 triệu đồng trở lên còn các dòng xe Nhật lại không có giá rẻ như vậy.

2. Xe Hàn sở hữu thiết kế đẹp mắt

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Nội thất xe Kia Sedona

Trước đây, các dòng xe Hàn thường bị chê vì có kiểu dáng không đẹp, lại thường bắt chước xe Nhật. Hiện nay, thực tế đã chứng minh xe Hàn đã “lột xác” khiến xe ngày càng đẹp hơn. Không dừng lại ở đó, hai thương hiệu xe Hàn nổi tiếng Kia và Hyundai đã luôn cố gắng phát triển không ngừng để tạo ra các danh mục sản phẩm đa dạng hơn cho khách hàng lựa chọn.

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Santafe có thiết kế đẹp hơn nhiều nếu so với các phiên bản cũ

Để có được sự thành công như hiện nay một phần là nhờ vào những nhà thiết kế tài ba. Năm 2006, nhà thiết kế nổi tiếng người Đức của Audi đã chuyển sang thiết kế lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng và tạo nên phong cách mới cho Kia. Hãng xe Hyundai cũng mời được nhà thiết kế Christopher Chapman của BMW về đầu quân cho mình. 

3. Chất lượng của xe Hàn thuộc hạng đẳng cấp thế giới

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Chất lượng xe Hàn ngày càng được cải thiện

Hiện nay, lý do khiến rất nhiều khách hàng lựa chọn mua những mẫu xe hơi mới của Hàn vì lý do xe có chất lượng tốt. Hầu hết các mẫu xe của Hyundai và Kia đều được sản xuất từ các nhà máy đặt tại Mỹ và châu Âu với dây truyền sản xuất hiện đại, nghiêm ngặt. Kết quả nghiên cứu của J.D Power cũng cho thấy, mức độ an toàn của các mẫu xe Hàn đều được vinh danh trong những năm trở lại đây. Gần đây nhất, J.D. Power cũng cho biết bộ ba thương hiệu xe ô tô Hàn Quốc đã chiếm giữ 3 vị trí đầu bảng xếp hạng chất lượng xe năm 2018 tại Mỹ là Genesis, KIA và Hyundai.

4. Chính sách bảo hành của xe Hàn rất tốt

Những lý do khiến khách Việt ngày càng chuộng ô tô Hàn

Các hãng xe Hàn Quốc có chính sách bảo hành khiến khách hàng yên tâm

Không những chất lượng tốt mà những thương hiệu này còn rất quan tâm đến chế độ bảo hành về sau khiến khách hàng yên tâm hơn. Hyundai và Kia đều chinh phục được thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu nhờ vào chế độ bảo hành dẫn đầu thế giới.

Hyundai bảo hành với nhiều hạng mục như: bảo hành động cơ, bảo hành linh kiện đến 5 năm hoặc 96.000 km, 5 năm hỗ trợ kỹ thuật trên đường, riêng bảo hành các chi tiết gỉ sét của xe lên tới 7 năm sử dụng.

Còn tại Việt Nam, thông thường các hãng xe Hàn Quốc đều có chính sách bảo hành 3 năm, tương đương với 100.000 km chạy xe giống với các dòng xe Nhật. Tuy nhiên, các hãng xe này vẫn luôn đặt vấn đề bảo hành sau mua lên hàng đầu cho khách hàng vì đang phải “chạy” doanh số theo Toyota.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội trên đây đã chứng tỏ xe Hàn ngày càng nâng cao chất lượng và giữ được vị thế trên thị trường ô tô thế giới.

0902.499.769
Báo giá ngay