NÊN MUA BẢO HIỂM BẮT BUỘC XE Ô TÔ Ở ĐÂU

Bảo hiểm xe ô tô là một loại bảo hiểm bắt buộc đối với người dùng xe. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nắm rõ thông tin cần thiết về quy định chung của loại bảo hiểm này. Hôm nay, Hyundai Việt Hàn cùng bạn tìm hiểu về bảo hiểm bắt buộc xe ô tô để bạn hoàn toàn an tâm sử dụng xe nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Thông số lốp ô tô và những điều cần biết

Mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ nào?

Người Việt 'cuồng' Hyundai, không còn chuộng xe Toyota như trước

1. Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì?

Bảo hiểm ô tô bắt buộc là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với tất cả các chủ sở hữu xe ô tô đều phải tham gia theo quy định. Bởi nếu bị cảnh sát giao thông, cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra mà chủ sở hữu xe không có bảo hiểm ô tô bắt buộc thì sẽ bị coi là vi phạm quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Hyundai Santa Fe (nguồn: Facebook)

Công ty bảo hiểm sẽ thay chủ xe hay người điều khiển bồi thường cho bên thứ 3 chính là người bị nạn, khi có trường hợp tai nạn xảy ra

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm sẽ không trả theo mức dàn xếp giữa 2 bên mà khi cảnh sát giao thông đã phân rõ trách nhiệm là của ai, do ai gây ra thì bên bảo hiểm mới phải trả tiền cho bên bị hại dựa theo biên bản đã nhận để quyết định về số tiền sẽ chi trả.

Hiện tại, có 4 loại bảo hiểm xe ô tô là:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự với chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm của người ngồi trên xe và lái phụ xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất của xe cơ giới 

2. Thời hạn và hiệu lực bảo hiểm

Thời hạn bảo hiểm xe ô tô thông thường là 01 năm. Trong trường hợp giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực mà có sự chuyển đổi quyền chủ sở hữu xe thì người sử hữu mới được hưởng hoàn toàn quyền lợi về bảo hiểm trách nhiệm dân sự từ chủ xe cũ.

Nhưng trong các trường hợp dưới đây, bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm.

 • Xe cơ giới đã bị thu hồi đăng ký và biển số theo những quy định của pháp luật
 • Xe cơ giới bị mất và được cơ quan công an xác nhận
 • Xe cơ giới đã hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật

 3. Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi để đăng ký bảo hiểm bắt buộc xe ô tô. Tuy nhiên, việc lựa chọn xem đâu là địa chỉ tin cậy đang được quan tâm và tìm hiểu từ các tài xế, hoặc chủ sở hữu.

Nên mua bảo hiểm bắt buộc xe ô tô ở đâu?

Bên cạnh đó, việc không có quy đình bắt buộc phải mua bảo hiểm ở cơ quan, đơn vị nào, nên việc cạnh tranh giữa các nhà bán là không thể tránh khỏi. Nhiều nhà bán tung ra những ưu đãi, chính sách và mức đền bù hậu hĩnh nhằm mong muốn có được nhiều khách hàng về tay minh. Do đó bạn không cần lo lắng không tìm được nơi bán bảo hiểm xe ô tô bắt buộc.

Khi chuẩn bị mua bảo hiểm, bạn cần tìm hiểu thật kỹ, tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc những người sử dụng trước đó.  Lịch sử hình thành, khả năng tài chính và tiềm lực của công ty bảo hiểm là những điều cánh tài xế hay quan tâm khi chọn mua bảo hiểm. 

Một số công ty mà Hyundai Việt Hàn có thể gợi ý cho bạn là bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Manulife, bảo hiểm Quân Đội, bảo hiểm Bảo Minh, bảo hiểm PVI,… Đây là những địa chỉ tin cậy, mà bạn không thể bỏ qua đấy nhé!

Việc mua bảo hiểm cho xe ô tô là việc hết sức quan trọng, vì bảo hiểm sẽ chi trả cho chúng ta thiệt hại khi không may xảy ra rủi ro ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, mua bảo hiểm còn đảm bảo chúng ta tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Hyundai Việt Hàn kính chúc quý khách hàng tìm được địa chỉ bán bảo hiểm tốt nhất và luôn an toàn trên mọi hành trình của mình - chinh phục ước mơ, lan tỏa đam mê, kết nối cảm xúc.

 • Hyundai Việt Hàn (HVH) – Đại lý uỷ quyền của Hyundai TC Motor
 • Showroom 1S: 20 - 22 - 24 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
 • Showroom 3S: 387, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • HOTLINE: 0908.003.392 - 0902.499.769
0902.499.769
Báo giá ngay