Hậu mãi Hyundai hài lòng vô đối

Theo thống kê của JD Power, hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu nổi tiếng thì Hyundai là hãng có chế độ hậu mãi được khách hàng hài lòng nhất tại Ấn Độ. Theo đó, dịch vụ hậu mãi Hyundai đã đánh vào các trọng yếu mà khách hàng có nhu cầu.

Hậu mãi Hyundai hài lòng vô đối

Theo tin tức ô tô, Hyundai hiện là thương hiệu xe hơi lớn thứ 2 tại Ấn Độ và hãng giành số điểm cực cao, lên đến 912 (Theo nghiên cứu khảo sát chỉ số chăm sóc khách hàng Ấn Độ 2018 - India Customer Service Index - ICSI). Hãng xe Hàn Quốc năm ngoái cũng đã đạt được danh hiệu này tại thị trường ô tô Ấn Độ.

Tiếp đến là Tata Motors đứng ở vị trí thứ 2 với 874 điểm, rồi đến Mahindra & Mahindra ở vị trí thứ 3 với 865 điểm.

Đứng ở vị trí thứ 4 là Ford với 829 điểm, kế đến là Toyota với 827 điểm. Hãng Maruti Suzuki hiện đang là hãng xe hơi lớn nhất Ấn Độ là ở vị trí thứ 8 với 804 điểm.

Tính đến 2018, bảng chỉ số điều tra ICSI này đã có tuổi đời 22 năm, được xem là khảo sát uy tín chuyên đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với các mẫu xe mới. Hạng mục chế độ hậu mãi chỉ là một trong số các mục đánh giá, được lấy dữ liệu thống kê từ đại lý bán hàng.

Hậu mãi Hyundai - Trao tay vẫn gắn bó đường dài

Khảo sát đo mức độ hậu mãi ICSI gồm 5 yếu tố đánh giá gồm: chất lượng dịch vụ hậu mãi, dịch vụ cứu hộ, tư vấn chăm sóc khách hàng, tiện ích tại trung tâm chăm sóc hậu mãi và tính tích cực chủ động của trung tâm thông báo khách hàng đến trung tâm bảo dưỡng xe.

Thống kê mới nhất được tiến hành đánh giá dựa trên khảo sát 9045 chủ xe mới – họ là những khách hàng mua xe từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2017. Sau đó thời gian tiến hành thống kê là trong vòng 6 tháng kể từ tháng 3 đến tháng 8/2018.

Bên cạnh đó, khảo sát còn đưa ra đánh giá về việc những khách hàng khoảng 30 tuổi và trẻ hơn luôn có xu hướng mong muốn được hưởng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn khi xe của họ cần bảo dưỡng, sửa chữa. Được biết, lượng khách hàng trẻ tuổi sở hữu xe ở Ấn Độ đang ngày càng tăng lên, hiện chiếm khoảng 28% ở độ tuổi 30 và trẻ hơn. Qua các tiêu chí khảo sát, có thể nhận thấy dịch vụ hậu mãi Hyundai đã giúp hãng chiếm được lòng tin của người dùng và xây dựng hình ảnh tốt đến khách hàng.

0902.499.769
Báo giá ngay