Chia sẽ kinh nghiệm lái xe an toàn

Với tình hình giao thông khá phức tạp ở Việt Nam thì việc chú ý an toàn khi đang lái xe càng quang trọng, Sau đây Hyundai Việt Hàn chia sẽ những kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn cần phải lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ cho bạn kinh nghiệm lái xe an toàn:

Luôn giữ cho mình tập trung

Kinh nghiệm lái xe an toàn

Theo thống kê trên 70% tai nạn xảy ra nguyên nhân chính là do tài xế không tập trung vào việc lái xe. Những yếu tố khách quan hoặc chủ quan đều ảnh hưởng rất nhiều đến việc cầm lái của bạn, nhưng việc quan trọng là bạn phải biêt hạn và tập trung tối đa vào việc tối đa vào việc lái xe của bạn.

Hiểu rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Đối với những ngừoi mới tiếp xúc với việc cầm lái, thạm chí nhiều tài xế đã quen với việc ngồi sau vô lăng cũng không chú ý đến điều rất nhỏ, đó là tín hiệu đáp trả tín hiệu thế nào cho phù hợp khi đang tham gia giao thông. Trong khi đang lưu thông trên đường, cho người khác biết những gì mình định làm gì tiếp theo quan trọng như thế nào.

Khi chuyển hướng xe, bạn phải có tín hiệu xi-nhan đủ lâu để các phương tiện khác có thể nhận biết để có thể xử lý trường hợp kịp thời. Trong thời gian lưu thông trong thành phố, bạn nên hạ chỉ một chút cửa kính bên ghế tài xế xuống để có thể nghe được 1 số tín hiệu âm thanh xung quanh, chủ một việc nhỏ này tưởng như rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Lái xe trong điều kiện mưa gió

Khi có mưa thì bạn nên bật đèn, giảm tốc độ, lái xe cẩn thận khi có giông bụi, tránh xa xe máy và xe đạp, kiểm tra kỹ cửa xe... Đường mưa mới ướt sẽ rất trơn, do đó kinh nghiệm lái xe an toàn trong điều kiện đường sá này là bạn phải xử lý phanh, đánh lái, xi-nhan sớm hơn, giữ khoảng cách xe hơn với xe cùng chiều, dùng gạt mưa và sấy kính với chế độ phù hợp để có tầm nhìn tốt nhất.

Tuyệt đối không cầm lái sau khi sử dụng rượu bia và chất kích thích

Đây là câu mà chúng ra đã nghe rất nhiều, thậm chí ta nghe hằng ngày nhưng việc thực hiện được việc này thì có lẽ không hề dễ dàng. Bạn nên hạn chế thức uống có cồn hoặc sử dụng chất kích thích vì sức khoẻ của bận và còn vì sự an toàn của gia đình và những người khác.

Không uống rượu bia khi lái xe

Hyundai Việt Hàn - Đại lý phân phối chính thức của Hyundai Thành Công các mẫu xe Hyundai mới nhất, Tham khảo mẫu xe du lịch của Hyundai:

0902.499.769
Báo giá ngay