Cách tra cứu thông tin phương tiện bị phạt nguội và từ chối đăng kiểm

Hiện nay chúng ta có thể tra cứu thông tin phương tiện như xe ô tô, xe cơ giới tại website của cục đăng kiểm Việt nam để tra cứu thông tin biển số xe ô tô sở hữu của cá nhân hoặc doanh nghiệp một cách rất dễ dàng. Với thông tin này giúp chúng ta giảm thiểu được chi phí đi lại và các thủ tục hành chính rất phức tạp và mất thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Giống như nhiều dịch vụ hiện đang được triển khai trực tuyến hiện nay như tra cứu gplx trực tuyến, đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến hoặc đăng ký xe ô tô qua mạng,  thì cách tra cứu gplx trực tuyến cũng như tra cứu biển số ôtô của Cục Đăng Kiểm Việt Nam giúp các cá nhân hoặc tài xế trên cả nước có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin về thời hạn giấy phép lái xe cũng như việc đăng ký xe hiện tại để có kế hoạch sớm đi thay và đăng kiểm lại trước khi hết hạn.

Tra cứu thông tin phương tiện xe ô tô làm thế nào?

  1. Ta truy cập vào website của cục Đăng Kiểm Việt Nam Tại đây
  2.  Tại đây, bạn nhập Biển đăng ký xe ô tô, hiện tại và Nhập mã xác thực. Kiểm tra lại thông tin chính xác rồi Chọn Tra Cứu để thực hiện kiểm tra thông tin.Tra cứu Thông tin phương tiện bước 1
  3. Kết quả tra cứu thông tin oto sẽ hiển thị những thông tin cơ bản như trong giấy phép đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam.

Lưu Ý Về Cách Nhập Biển Số Xe Và Mã Xác Thực

* Cách nhập biển số xe đúng để có thể tra cứu biển số oto chuẩn hơn

- Biển số xe dạng 4 số (kiểu cũ): Bạn có thể nhập biển số có chứa dấu gạch, chữ hoa hoặc chữ thường.

Trong đó : Biển số xanh và chữ màu trắng (biển số xe dành cho các cơ quan hành chính sự nghiệp) hay biển màu trắng (biển dành cho sở hữu cá nhân và doanh nghiệp) đều có thể tra cứu dễ dàng.

Ví dụ: 14H6969 hoặc 14H-6969 hoặc 14h6969

- Biển 5 số (kiểu mới): nhập tương tự như trên, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X”:

Trong đó :

  • Xe biển trắng: phải thêm chữ “T” ở cuối, ví dụ: 71B-000.10T, hoặc 14B-007.54T      
  • Xe biển xanh: phải thêm chữ “X” ở cuối, ví dụ: 14B-007.54X

Lưu ý hãy nhập đúng biển số xe ô tô, mô tô nếu không sẽ hiển thị thông báo Không tìm thấy thông tin phương tiện này.

Cách nhập mã xác thực đúng để tra cứu biển số xe ôtô

Mã xác thực đa số là chữ Hoa và người dùng cần nhập đúng định dạng chữ Hoa thì mới xác nhận thành công. Nếu nhập sai sẽ hiển thị thông báo Sai mã xác nhận.

0902.499.769
Báo giá ngay