Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe xe ô tô còn được gọi là bảo hiểm 2 chiều hoặc bảo hiểm thân vỏ được sự quan tâm rất nhiều bởi những người sở hữu xe ô tô. Đây là sự lựa chọn sáng suốt và hoàn hảo nhất để bảo vệ chiếc xe thân yêu cảu mình. vậy bạn đã biết làm thế nào để tính phí cho loại bảo hiểm này chưa?

Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô chi tiết.

Sơ lược thì ta có bảo hiểm thân vỏ xe tập hợp bao gồm các phí sau: Phí bảo hiểm cơ bản được tính cơ bản là 1.36%. Bảo hiểm có các điều khoản bổ sung như: phí bảo hiểm bộ phận bị mất cắp, phí thuỷ kích và phí bảo hiểm sẽ không khấu hao phụ tùng và vật tư được thay mới. Cuối cùng bảo hiểm không áp dụng mức miễn thường và bảo hiểm sẽ trừ ra các khoản mà đơn vị cung cấp bảo hiểm khuyến mãi cho khách hàng.

Cách tính phí bảo hiểm vật chất ô tô

Mức phí cơ bản của bảo hiểm sẽ không thay đổi nhưng các mức phí thuộc về điều khoản bổ sung có thể thay đổi tuỳ vào số năm sản xuất của xe. ta có ví dụ sau:

  1. Bảo hiểm không trừ khấu hao thay mới sẽ được miễn phí nếu xe sử dụng dưới 3 năm tính từ năm sản xuất, 0.2% nếu xe đã xử dụng từ 3 đến 6 năm, 0.3% nếu xe sử dụng từ 6 đến 10 năm,..
  2. Bảo hiểm sửa chữa xe tại gara chính hãng: Tỷ lệ phí bảo hiểm: Từ 0,1% đến 0,3% (Tùy thuộc vào chất lượng xưởng sửa chữa – garage) và thông thường ở Bảo Hiểm Bảo Việt mức phí sẽ là 0,1%. Lưu ý: Đối với Bảo Hiểm Bảo Việt sẽ không nhận bảo hiểm bổ sung gara tự chọn cho xe sử dụng trên 10 năm.
  3. Bảo hiểm áp dụng mức khấu trừ: Không áp dụng mức khấu trừ tỷ lệ phí x 5%
  4. Bảo hiểm thuỷ kích (ngập nước): phí bảo hiểm 0,10%
  5. Bảo hiểm mất cắp bộ phận: phí bảo hiểm 0,20%

0902.499.769
Báo giá ngay