CÁCH TÍNH LÃI SUẤT VAY MUA Ô TÔ BẠN CẦN BIẾT

Mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng là việc hết sức bình thường ngày nay. Vậy cách tính lãi suất vay mua ô tô cụ thể như thế nào? Hyundai Việt Hàn cùng bạn tìm hiểu về 'Cách tính lãi suất vay mua ô tô' nhé!

Có thể bạn chưa biết: 

Cách tính lãi suất vay khi mua ô tô.

Lãi suất vay trả góp mua ô tô ngân hàng là gì?

Trong thời điểm kinh tế thị trường, giá cả đắt đỏ như hiện nay ở nước ta, ước mơ sở hữu chiếc ô tô như ý thật không dễ dàng.  Để tạo cơ hội cho khách hàng dễ dàng tiếp cận ô tô, nhiều ngân hàng có những chính sách cho vay mua ô tô trả góp. Như vậy, lãi suất vay trả góp mua ô tô ngân hàng là gì?

Cụ thể, khi bạn được ngân hàng cho vay bằng một số tiền, và trách nhiệm của bạn là phải hoàn lại toàn bộ số tiền cùng với tiền lời (tiễn lãi), chính vì vậy mà khoảng tiền lãi này được xem là lãi suất vay trả góp tại ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay trả góp mua ô tô tại ngân hàng

Phải trả trước bao nhiêu tiền khi mua ô tô trả góp

Tùy theo nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của gia đình mà việc Khi quyết định chọn mua ô tô theo hình thức trả góp, khách hàng có thể tính toán lãi suất vay trả góp ô tô tại ngân hàng sao cho phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu sử dụng. Cách tính này được thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Xác định khoản tiền cần vay
- Đa số các ngân hàng hiện nay cho khách vay mua xe ô tô tối đa 70% giá trị xe. Tuy nhiên, một số ngân hàng khác có chương trình ưu đãi, thu hút người dùng thì mức cho vay mua xe ô tô có thể ở mức từ 80-100%.

- Quan trọng là khách hàng trước khi mua xe cần xác định tài chính để biết được cần vay số tiền bao nhiêu

Bước 2: Xác định thời gian vay
Thời hạn vay mua xe là 7 - 8 năm (các dòng xe mới) và vay mua xe cũ là 5 - 6 năm đối với xe cũ

Nhiều khách hàng thường lựa chọn vay với thời gian tối đa để số tiền trả nợ hàng tháng là thấp nhất. Bởi vì, nếu khách hàng chọn mức thời gian vay dài thì tiền gốc và mức lãi hàng tháng sẽ thấp.

Bước 3: Xác định mức lãi suất cho vay
Các Ngân hàng ở Việt Nam hiện nay có mức ưu đãi từ 7%/năm đến 9%/năm dành cho khách hàng vay trả góp để mua ô tô.

Mức lãi này còn tùy theo loại hồ sơ vay của khách hàng. Hồ sơ vay có thể là niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp, vùng miền… Sau thời gian này, ưu đãi lãi suất thả nổi của các ngân hàng thường dao động ở mức là 11 - 13%/năm.

Bước 4: Tính tiền gốc hàng tháng phải trả
Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Tổng số tiền đã vay/tổng thời gian vay (tháng)

Bước 5: Tính số tiền lãi hàng tháng
Theo dư nợ ban đầu: Tiền lãi hàng tháng = (Số tiền vay ban đầu x Lãi suất theo tháng)/100
Theo dư nợ giảm dần

Tiền lãi tháng = (Số tiền gốc còn lại x Lãi suất theo tháng)/100

Tuy nhiên trong thời gian vay, quý khách có thể trả hết khoản tiền đang vay trước thời hạn, với phí trả nợ khác như tùy theo từng gói ưu đãi lãi suất, thời gian vay, loại xe vay, xếp loại từng hồ sơ...

Thông thường đối với các hồ sơ vay mua xe ô tô tại các ngân hàng thì trung bình các khách hàng chỉ vay từ 2 năm đến 3 năm rồi tất toán cho ngân hàng với các lý do như: Đổi xe mới, có một khoản tiền về trong quá trình kinh doanh hoặc tích lũy được rồi trả…

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà trả góp một số ngân hàng hiện nay:

Nhằm hỗ trợ cho khách hàng công cụ ước tính lãi suất vô cùng tiện lợi cho những ai có nhu cầu mua xe trả góp.

Chỉ với những chi tiết đơn giản, bạn sẽ nhận được những con số tính toán chính xác và nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây. Nhờ đó, việc nắm được, so sánh được số tiền phải trả hàng tháng với từng thời hạn và số tiền vay khác nhau, từ đó để chọn được phương án vay tối ưu nhất.

Với những chi tiết trên, Hyundai Việt Hàn hy vọng có thể giúp bạn so sánh, ước tính và hiểu rõ quy trình vay mua xe ô tô tại các ngân hàng hiện nay. 

Hyundai Việt Hàn (HVH) – Đại lý uỷ quyền của Hyundai TC Motor
Showroom 1S: 20 - 22 - 24 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
Showroom 3S: 387, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
HOTLINE: 0908.003.392 - 0902.499.769

0902.499.769
Báo giá ngay