Các mức phạt chạy quá tốc độ ô tô

Một trong những lỗi vi phạm giao thông phổ biến nhất là vi phạm về quá tốc độ, rất nhiều người tham gia giao thông thường xuyên mắc lỗi này. Vậy đi ở tốc độ bao nhiêu thì bị cho là chạy quá tốc độ và Các mức phạt chạy quá tốc độ của ô tô là bao nhiêu?

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Các mức phạt chạy quá tốc độ

Quy định và các mức phạt chạy quá tốc độ đối với ô tô như thế nào?

Quy định pháp luật về tốc độ lưu thông của xe cơ giới

Thông tư 91/2015/TT-BGTVT  về việc chạy quá tốc độ khi người điểu khiển phương tiện giao thông vi phậm các quy định về tốc độ khi tham gia giao thông ngày 31 tháng 12 năm 2015 và có hiệu lực từ ngày 01/3/2016.

Ở đây là một số tóm tắt một số nội dung chính của thông tư 91/2015/TT-BGTVT.

Xe cơ giới cho phép lưu thông trên đường bộ(trừ đường cao tốc) với tốc độ tối đa trong khu dân cư là 60km/h trên đường đôi, có giải phân cách giữa và đường một chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên. Đối với đường 2 chiều không có làn phân cách giữa hoặc đường có 1 làn xe 50km/h là tốc độ tối đa được cho phép.

Điều 7. Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư

Tốc độ tối đa được lưu thông ngoài khu đông dân cư

Các mức phạt chạy quá tốc độ:

Trường hợp chạy quá tốc độ quy đinh cho phép khi tham gia lưu thông sẽ bị phạt ở các mức theo nghị định 46/2016/NĐ-CP với cụ thể các mức sau:
Mức phạt chạy quá tốc độ cho ô tô
Hy vọng các thông tin mà đại lý Hyundai Việt Hàn cung cấp sẽ giúp cho các bác tài nắm được các mức xử lý và lái xe an toàn hơn.
Mời bạn đọc tham khảo giá các dòng xe SUV mà Hyundai Việt Hàn đang phân phối.
0902.499.769
Báo giá ngay