CÁC HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Cứ mỗi năm trôi qua, dòng xe cộ lại đông đúc hơn bao giờ. Đó là những gì chúng ta dễ thấy ở đường phố, nhất là ở những thành phố lớn. Các hãng xe ô tô đua nhau, tranh nhau chiếm lĩnh thị trường béo bỡ ở nước ta, khi nhu cầu và xu hướng tiêu dùng ô tô ngày càng phát triển.

Một hôm trời Sài Gòn đẹp lạ, và bạn cảm thấy yêu đời hơn, chợt để ý sao ngoài đường ô tô có nhiều dòng, hãng quá chừng. Và câu hỏi, ở Việt Nam có những hãng xe ô tô nào nhỉ?

Nhiều người trong ngành ô tô cũng không dễ gì mà nhớ được tên các hãng xe. Đó là những ông lớn mang công nghệ ô tô từ bình dân cho đến hiện đại, cao cấp nhất, phục vụ nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của người Việt. Tuy nhiên họ đã thành công, vậy họ là ai? Những hãng xe ô tô tại Việt Nam là gì? 

Có thể bạn muốn xem thông tin này lắm đấy:

Như vậy, các hãng xe ô tô tại Việt Nam gồm:

HYUNDAI - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 6 năm 2009, Hyundai là thương hiệu xe ô tô bán chạy nhất năm 2019 tại Việt Nam. Ngày nay, các dòng xe đến từ Hàn Quốc mang thương hiệu Hyundai càng một trở nên thân thuộc và gần gữi hơn với người dùng nhờ đánh vào đối tượng người trẻ, yêu thích chất lượng mẫu mã đẹp mắt, trẻ trung và chất lượng đảm bảo.

Nhà máy sản xuất và lắp ráp lớn nhất Đông Nam Á của Hyundai có địa chỉ tại Binh Bình cho ra nhiều dòng xe, phục vụ nhu cầu người Việt. Trong giai đoạn mới, hứa hẹn Hyundai còn thành công hơn nữa, chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn.

Hai sản phẩm mà Hyundai bán chạy nhất là Accent và Hyundai Grand i10, luôn nằm trong nhóm 5 xe bán chạy nhất của tháng. Bên cạnh đó các xe như Santa Fe, Tucson, KONA và Elantra cũng thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng xe bán chạy nhất.

Nếu bạn muốn xem thêm giá cả các dòng xe Hyundai trong năm 2020: Bảng giá xe Hyundai Việt Nam mới nhất năm 2020


Một câu chuyện sự thật về ý nghĩa logo của Hyundai là một dấu chấm hỏi tò mò cho những ai muốn biết ẩn ý bên trong. Sự thật được nói đến về logo còn nhiều hơn một logo công ty thông thường. Ở một góc cạnh nào đó khác, người ta có thể hiểu đó là hình ảnh một cái bắt tay giữa hai người, điều này thể hiện sự hài lòng của khách hàng dành cho dịch vụ. Đặc biệt logo nghiêng về bên phải, thể hiện niềm tin về ý chí cầu thị, luôn mong muốn vươn lên, tiến thẳng về phía trước.

TOYOTA - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Xuất hiên tại thị trường Việt Nam từ khi còn sớm (năm 1995), Toyota là hãng được xem là hãng xe được yêu thích nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, các dòng xe từ Hàn Quốc cũng dần chiếm được tình cảm đặc biệt của người tiêu dùng trong nước.

Hiện nay các dòng xe của Toyota sản xuất và lắp ráp xe tại Việt Nam. Nổi bật nhất là Vios, luôn là gà cưng, thu về lượng người yêu thích khủng khi thường xuyên đứng đầu trong top xe bán chạy nhất của nhiều tháng.

CHERVOLET - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Thương hiệu ô tô tiếp theo mà Hyundai Việt Hàn chia sẻ cho bạn là Chevrolet. Đây là hãng ô tô thuộc tập đoàn General Motors Corporation (GM) đến từ Mỹ. 

Năm 2011, công ty TNHH General Motors Việt Nam được thành lập.

Vào ngày 28/6/2018 vừa qua, Vinfast đã mua lại dây chuyền sản xuất, kênh phân phối bán hàng của tập đoàn GM Việt Nam phục vụ cho các dòng sản phẩm riêng. Đồng thời tiếp tục phân phối hai mẫu xe Chevrolet Colorado và Trailblazer qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

FORD - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, thương hiệu ô tô đến từ Mỹ ngày càng được quan tâm và ủng hộ từ người Việt. Thông qua các dòng xe đang cung cấp ra thị trường như các mẫu Ranger, EcoSport, Transit... mà Ford có địa vị hẳn hoi tại thị trường nước ta.

HONDA - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Hãng ô tô Honda chính thức được Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam cấp giấy phép được sản xuất và lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam vào năm 2005. Tuy nhiên Honda có mặt từ năm 1996, gần 25 năm có mặt tại Việt Nam, Honda đến từ Nhật Bản có nhiều dòng xe thu hút người dùng như City, Civic, CR-V, Jazz... 

ISUZU - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam cũng được thành lập vào tháng 10/1995, một thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản. 

Nét riêng của hãng xe Isuzu chính là hãng chuyên sản xuất các dòng xe tải từ trung bình đến hạng nặng. 

SUZUKI - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Được thành lập vào ngày 21 tháng 4 năm 1995 và thế nhưng công ty Suzuki Việt Nam chỉ bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 1996. Hoạt động chủ yếu ở Việt Nam là sản xuất và lắp ráp cả xe máy và xe ô tô nhỏ. Với sản lượng sản xuất của mỗi năm vào khoảng 6000 xe ô tô, 100.000 xe gắn máy giúp thị trường của hãng luôn đảm bảo nguồn cung, chất lượng. Được biết, nhà máy của Suziki đóng tại KVN Biên Hòa - Đồng Nai.

KIA - HÃNG XE Ô TÔ ĐẾN TỪ HÀN QUỐC

Không khác như suzuki, nhà máy của KIA cũng nằm ở Khu công nghiệp Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai. Công ty Việt Nam Suzuki được thành lập vào ngày 21 tháng 4 năm 1995 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 1996.

Câu khẩu hiệu được sử dụng trên toàn cầu của KIA là: "The Power to Surprise". – "Sức mạnh tạo nên sự bất ngờ". Trong phiên âm của tiếng Hán-Hàn, tên gọi "KIA" được ghép từ hai ký tự "Ki" - vượt khỏi hay vươn ra, thoát ra và "a" - biểu thị cho phía Đông hay Châu Á, có nghĩa là "Khởi Á - Vượt ra khỏi lãnh thổ Châu Á".

MITSUBISHI  -  HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH Mitsubishi Motor Việt Nam được thành lập từ năm 1994, là nhà phân phối của hãng Mitsubishi Motors Nhật Bản.

Hãng xe Mitsubishi vẫn duy trì hoạt động lắp ráp và sản xuất trong nước bên cạnh việc nhập khẩu nguyên chiếc các dòng xe từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

LEXUS - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Lexus là thương hiệu thuộc phân khúc hạng sang của hãng Toyota.

MAZDA - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Năm 2011, Thaco kết hợp với hãng xe Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi tại Chu Lai, Quảng Nam. Trước đó hãng xe này từng hợp tác liên doanh với công ty Hòa Bình VMC nhưng không thành công.

Các dòng xe nổi bật bao gồm: Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, Mazda CX-5, Mazda CX-8

NISSAN - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Công ty Nissan Việt Nam được thành lập vào năm 2009 với những hoạt động chính là nhập khẩu xe nguyên chiếc và phân phối ô tô Nissan cùng phụ kiện, phụ tùng chính hãng vào thị trường nội địa. 

SUBAZU - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Subaru là hãng xe đến từ Nhật Bản, hiện đang cung cấp vào thị trường Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

MERCEDES BENZ - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Mercedes Benz là hãng xe sang có thương hiệu đến từ Đức. Hiện đã có nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô tại Việt Nam với phụ tùng và linh kiện nhập khẩu từ Đức.

BMW - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

BMW là thương hiệu thể thao, đẳng cấp và thể thao đến từ Đức. Hãng xe có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, mang đến trải nghiệm thương hiệu cao cấp và thể thao đáng được sở hữu. Thế nhưng, để có được sự sang trọng và đẳng cấp như vậy, bạn phải bỏ đi một giá trị nhất định.

Năm 2008, hãng xe Audi là thương hiệu xe sang đến từ Đức chính thức nhập khẩu xe nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam. 

AUDI - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Năm 2008, hãng xe Audi là thương hiệu xe sang đến từ Đức chính thức nhập khẩu xe nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam. 

VINFAST - HÃNG XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Vinfast là công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh ô tô đầu tiên của Việt Nam, dưới sự hẫu thuẫn của tập đoàn Vingroup.

Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast được khởi công xây dựng vào năm 2017 tại Cát Hải, thành phố Hải Phòng, trong vòng 12 tháng sau xây dựng, Vinfast cho ra mắt mẫu xe điện và sau 24 tháng là những mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam. Dự kiến vào năm 2025, nhà máy có thể sản xuất đạt khoảng 500.000 chiếc xe. 

Mẫu xe được Vinfast sản xuất thử thành công có tên là Lux SA2.0, tiếp đến là mẫu xe Fadil.

Tổng cộng các hãng xe thì còn nhiều hơn thế nữa, thế nhưng Hyundai Việt Hàn chỉ liệt kê một số hãng xe nổi bật nhất thôi. Ngoài ra, các hãng xe này cũng tạo được tên tuổi và đóng góp về độ đa dạng của ô tô tại Việt Nam: orghini, Mini cooper, Volkswagen, Porsche, Peugeot, Land Rover, Ssang Yong.

Hai cái tên, hai ngôi sao sáng nhất trên bầu trời của nền công nghiệp ô tô đó chính là Hyundai và Toyota. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu có màu sắc và phong cách riêng. Tuy vậy, mỗi hãng đều mang đến chất lượng công nghệ tiên tiến, đó là hững chiếc ô tô bình dân cho đến cao cấp.

Đứng giữa các đàn anh nổi bật, VinFast là người em non trẻ, đang dần khẳng định thương hiệu. Từng bước tạo dựng chổ đứng trong lòng người Việt. Đó là niềm tự hào, giá trị dân tộc của người Việt ta, tự hào vì là hãng ô tô đầu tiên mang thương hiệu đất nước.

Các hãng xe, thương hiệu nổi tiếng và chiếm lĩnh thị trường Việt năm 2019 phải nói đến Hyundai, Toyota, Mazzda, Honda. Điều đó cho thấy các sản phẩm đến từ Hàn Quốc đã thật sự tạo lòng tin mới, vững chắc và bền chặt hơn rất nhiều! Các dòng xe Hyundai sẽ không làm thất vọng, Hyundai Việt Hàn sẽ cho bạn sự hài lòng, thỏa mãn nhất!

Hyundai Việt Hàn (HVH) – Đại lý Hyundai uỷ quyền của Hyundai TC Motor
Showroom 1S: 20-22-24 Huỳnh Mẫn Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
Showroom 3S: 387, Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
HOTLINE: 0908.003.392

0902.499.769
Báo giá ngay